5 ĐẶC ĐIỂM CỦA MỘT BẤT ĐỘNG SẢN CẦN TRÁNH KHI QUYẾT ĐỊNH ĐẦU TƯ

web2111

Khu vực đang có nhiều bất động sản cho thuê

Một khu vực mà có đến 50% hoặc nhiều hơn là bất động sản cho thuê có thể gây rủi ro cho các nhà đầu tư. Nói chung, những người thuê không bảo vệ tài sản của chủ nhà, vì thế căn hộ, toà nhà và khu vực xung quanh rất dễ bị hao mòn.

Bạn cũng đang cạnh tranh với các chủ nhà khác để có cùng một nhóm đối tượng người thuê, điều này có thể dẫn đến việc giảm giá thuê hoặc phải cung cấp các lợi ích khác để thu hút người thuê đến bất động sản của bạn.

Cuối cùng, khi bạn muốn bán đi cũng không dễ vì khu vực không thu hút người mua…

Cùng với đó, các nhà đầu tư cũng nên đề phòng tỷ lệ bỏ trống ngày càng tăng, đây là một điểm báo thể hiện sự mất công bằng cung và cầu – một ảnh hưởng tiêu cực khác đến giá trị của bất động sản.

Thiếu tăng trưởng dân số

Sự suy giảm dân số có thể ảnh hưởng đến sự suy giảm nhu cầu về nhà ở, do đó có thể ảnh hưởng đến tốc độ tăng giá của các bất động sản đầu tư. Vị trí đầu tư lý tưởng là vị trí có thể duy trì nhu cầu bất động sản cao. Nói chung, nhu cầu cao hơn cộng với nguồn cung hạn chế sẽ thúc đẩy giá thuê hoặc giá mua cao hơn và giá trị bất động sản tăng lên.

Các nhà đầu tư nên xem xét mật độ dân cư trong khu vực để đảm bảo rằng bất động sản của họ sẽ còn tăng giá. Nếu đó là khu vực đang phát triển, hãy xem xét những thay đổi có thể ảnh hưởng đến dân cư và nhu cầu về nhà ở hiện tại và trong tương lai.

Khu vực phát triển một ngành nghề duy nhất

Nếu ngành công nghiệp này đột ngột đóng cửa, nhu cầu về bất động sản cho thuê sẽ ít đi, điều này khiến giá cho thuê và giá bất động sản sẽ giảm đáng kể.

Ở một khu vực có đa dạng ngành nghề hỗ trợ nền kinh tế địa phương, các nhà đầu tư ít chịu rủi ro về sự thay đổi đột ngột về nguồn lao động ảnh hưởng đến việc thuê nhà và giá nhà. Nhiều ngành công nghiệp cũng thường hỗ trợ tăng trưởng việc làm ổn định, do đó làm tăng nhu cầu về bất động sản trong khu vực.

Điểm nóng đầu tư bất động sản

Các điểm nóng là các khu vực mà thì trường bất động sản bùng nổ, nhưng các nhà đầu tư thường hiểu sai về cách mà sự bùng nổ thường có thể mang lại lợi nhuận đáng kể, nhưng việc mua theo “tâm lý bầy đàn” có thể dẫn đến thua lỗ đáng kề.

Theo các chuyên gia, chìa khoá đầu tư là xác định một khu vực tăng trưởng khi nó được các phương tiện truyền thông chính thống gọi là “điểm nóng”. Thông thường, những khu vực này là nơi có các chỉ số về tăng trưởng như cơ sở hạ tầng mới, tăng dân số và việc làm.

Đầu tư vào một khu vực tăng trưởng trước khi nó phát triển và trở thành một điểm nóng sẽ tạo điều kiện cho các nhà đầu tư tham gia vào thị trường với giá cả phải chăng và do đó lợi nhuận tăng mạnh trong một thời gian ngắn.

5. Các vấn đề liên quan khác

Một bất động sản có vị trí giao thông thuận lợi, khu vực làm việc và cơ sở hạ tầng/tiện nghi quan trọng khác thường được đánh giá cao về giá trị. Tuy nhiên, ở quá gần các khu vực giao thông đông đúc, khu công nghiệp có tiếng ồn lớn hoặc bị ô nhiễm có thể có tác động tiêu cực.

Thêm vào đó, hàng xóm cũng có thể ảnh hưởng đến tăng trưởng giá của một ngôi nhà nhất định. Thông thường, những con phố có nhiều nhà hàng xóm có hành vi tiêu cực sẽ làm giảm khả năng cho thuê của bất động sản, do đó giá thuê thấp.

Cuối cùng, các nhà đầu tư lưu ý rằng họ không chỉ mua một bất động sản mà quan trọng hơn, họ đang đầu tư vào các khu vực xung quanh.

Một khu phố đẹp không có ô nhiễm tiếng ồn, hàng xóm chung quanh không có hành vi tiêu cực, nổi bật với cảnh quan đường phố đẹp và cộng đồng lành mạnh, sẽ thoả mãn nhu cầu nhà ở của nhiều khách hàng và do đó, làm tăng giá trị bất động sản theo thời gian.

SƯU TẦM